Kinh nghiệm mở của hàng tiêu dùng Thái Lan thành công năm 2024

5/5 - (1 vote)

Bạn đang muốn tìm kiếm những kinh nghiệm mở cửa hàng tiêu dùng Thái Lan để giúp cho việc kinh doanh của mình trở nên hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí. Hãy tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Hàng tiêu dùng là gì?

Hàng tiêu dùng là những mặt hàng dành cho cá nhân/gia đình, ví dụ như: sữa rửa mặt, kem đánh răng, bàn chải đánh răng đó là những mặt hàng tiêu dùng dành cho cá nhân. Còn hàng tiêu dùng dành trong gia đình như chổi quét nhà, nước rửa chén, đồ lau vệ sinh, lau nhà cửa, và rất nhiều mặt hàng tiêu dùng khác.

hàng tiêu dùng
Hàng tiêu dùng Thái Lan chất lượng tốt, giá hợp lý

Hiện nay thị trường Việt Nam cực kỳ yêu thích hàng tiêu dùng xuất xứ từ Thái Lan, bởi vì chúng có giá thành rẻ, chất lượng tốt, độ bền cao và có rất nhiều mặt hàng để mua và sử dụng. Do vậy, việc kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan ở thời điểm này rất hợp lý.

Các mặt hàng tiêu dùng Thái Lan nên nhập về kinh doanh

Trước khi bạn muốn bán buôn hàng tiêu dùng Thái Lan, bạn cần biết chúng gồm những gì và thị trường Việt Nam đang ưa chuộng sản phẩm nào. Từ đó biết được nhập hàng về mới đúng và đạt yêu cầu của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam:

  • Mỹ phẩm hóa mỹ phẩm: sữa rửa mặt, sữa tắm, xà phòng, nước hoa, nước giặt, dầu gội đầu, chất tẩy rửa,.. đó là những dòng mỹ phẩm hay hóa mỹ phẩm của Thái được nhiều người sử dụng.
  • Mặt hàng tiêu dùng dành cho gia đình: ví dụ như những sản phẩm bằng nhựa, ghế nhựa, rổ nhựa hoặc đồ được làm bằng thủy tinh như ly chén bát, các loại đồ dùng làm bằng từ inox..
  • Thực phẩm: thực phẩm cũng là một trong những mặt hàng tiêu dùng được thị trường Việt yêu thích nhất, ví dụ như bánh kẹo, ngũ cốc, các loại sữa, đồ uống nước ngọt…
  • Mặt hàng thời trang: các loại quần áo, giày dép, túi xách, các thương hiệu đến từ nội địa Thái Lan được yêu thích ở Việt Nam.
hàng tiêu dùng thái lan
Hàng tiêu dùng Thái Lan rất phong phú

Nhìn chung các dòng sản phẩm hàng tiêu dùng từ ở Thái Lan có rất nhiều, bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin trên Google. Hoặc bạn cũng có thể ghé thăm các cửa hàng bách hóa tổng hợp dễ nhìn thấy, có rất nhiều mặt hàng từ Thái Lan được bán tại siêu thị, cửa hàng…

Kinh nghiệm kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan giúp bạn thành công

Bạn muốn mở cửa hàng tiêu dùng Thái Lan để kinh doanh thu lợi nhuận, chắc chắn phải có có kiến thức và kinh nghiệm. Kiến thức và kinh nghiệm sẽ giúp cho bạn tránh được những rủi ro không cần thiết.

mở cửa hàng tiêu dùng thái lan

Đồng thời giúp việc mở cửa hàng dễ dàng đơn giản và kinh doanh hiệu quả hơn. Dưới đây là những kinh nghiệm mở cửa hàng tiêu dùng Thái Lan chúng tôi muốn gợi ý, giúp bạn thành công trong việc kinh doanh.

Tìm kiếm nguồn hàng tiêu dùng Thái Lan giá tốt

Bước đầu tiên để đánh giá việc kinh doanh hàng hóa có thuận lợi hay không đó là nguồn hàng. Hiện nay bạn có rất nhiều nguồn hàng tiêu dùng Thái Lan có thể mua mua cụ thể như sau:

Sang Thái Lan nhập hàng trực tiếp

Bạn muốn mua hàng tiêu dùng hãy sang Thái, ở đó có rất nhiều mặt hàng để bạn lựa chọn. Có từ hàng bình dân cho tới hàng cao cấp, tự tay mình cầm lấy những sản phẩm bạn sẽ biết rõ được chất lượng của chúng, cách dùng, thậm chí biết được về chất liệu làm nên chúng. 

Khi sang Thái Lan đánh hàng bạn sẽ mua được những mặt hàng tiêu dùng độc lạ, hiếm có trên thị trường Việt Nam. Đồng thời kết nối được với nhà cung cấp ở Thái, giúp việc mua hàng dễ dàng, giá thành rẻ.

đánh hàng thái lan
Sang Thái đánh hàng để có được hàng chính hãng

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại việc di chuyển sang Thái cực kỳ khó khăn, do vậy đối với người chưa có kinh nghiệm mở cửa hàng tiêu dùng Thái Lan thì cách tốt nhất là không nên áp dụng nguồn hàng này.

Tìm nguồn hàng trên các trang web online Thái Lan

Nếu bạn không thể sang Thái trực tiếp, hãy mua hàng online. Trên các trang website order hàng Thái Lan có rất nhiều nguồn hàng cung cấp hàng tiêu dùng Thái Lan ví dụ như Lazada, Shopee Thái. Hoặc những trang web trang mạng xã hội Facebook Instagram, Line.. 

tìm nguồn hàng thái lan

Tại đây sẽ có rất nhiều nhà cung cấp, quảng cáo hàng tiêu dùng của họ với giá rất rẻ, bạn có thể giao dịch mua hàng và ship hàng từ Thái Lan về Việt Nam.

Tuy nhiên, việc giao dịch này sẽ có rủi ro nếu như bạn thanh toán tiền hàng trước và không có một đơn vị trung gian nào đảm bảo điều này. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì càng không nên mạo hiểm, bởi vì việc mua hàng online trong nước còn nguy hiểm, huống gì mua ở nước ngoài.

Nhập hàng trực tiếp trong nước

Mua hàng trực tiếp tại Thái không được, mua online gặp dễ gặp rủi ro, vậy trong nước thì sao? Bạn hoàn toàn có thể mua trong nước nếu như bạn mở cửa hàng tiêu dùng Thái Lan nhỏ lẻ, và số vốn của bạn ít, cũng như bạn tìm được tìm kiếm được nhà cung cấp uy tín. 

Lúc này họ sẽ bán 10.000, bạn sẽ bán 12000₫ và cạnh tranh với họ. Vậy việc cạnh tranh này có tương xứng khi mặt hàng của bạn và mặt hàng của nhà cung cấp gần như giống nhau. 

Cách mua hàng này vẫn được nghĩa là tạm chấp nhận được ở thời gian đầu, khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm để mở cửa hàng. Tuy nhiên, nếu kéo dài thời gian, việc bạn cạnh tranh với những shop trên thị trường là điều rất khó khăn. Hơn thế nữa, không phải bất kỳ nguồn hàng cung cấp nào cũng uy tín, đảm bảo chính hãng hàng Thái Lan.

Sử dụng dịch vụ nhập hàng Thái Lan của SSJC

Nhập hàng trong nước có vẻ rất khó khăn, nhưng đó là bạn mua hàng trực tiếp, còn nếu như bạn mua hàng thông qua dịch vụ mua hộ hàng Thái Lan của SSJC thì điều này vô cùng đơn giản, dễ dàng.

nhập hàng thái lan giá sỉ
SSJC – dịch vụ mua hộ hàng Thái miễn phí

Bạn không phải mất phí dịch vụ, bạn cũng không cần phải tốn thời gian để sang Thái đánh hàng, càng không phải tốn chi phí cho việc nhập hàng Thái Lan giá quá cao. Điều bạn cần đó là gửi yêu cầu cho đơn vị mua hộ SSJC để được hỗ trợ tốt. Chúng tôi cam kết mua hàng chính hãng, giá tận gốc bảo đảm người mua sẽ là người có lợi nhất.

Xác định số vốn cần bỏ ra

Khi có dự định mở cửa hàng tiêu dùng Thái Lan bạn cần xác định rõ số vốn mình bỏ ra là bao nhiêu. Để có thể mở được cửa hàng bán đồ tiêu dùng của Thái, bạn cần chuẩn bị ít nhất là 300-400 triệu đồng. Trường hợp bạn muốn mở đại lý thì số vốn khoảng >1 tỷ đồng.

Còn tuỳ thuộc vào mặt hàng bạn kinh doanh có giá trị cao hay thấp sẽ có số vốn ít hoặc nhiều. Nếu chỉ muốn kinh doanh nhỏ, hàng giá trị thấp, bán hàng online, mua đi bán lại lấy lời ngay thì có khi 10 triệu bạn cũng có thể mở được cửa hàng online nhỏ.

Lựa chọn địa điểm đẹp để mở cửa hàng kinh doanh

Nếu bạn đã có sẵn địa điểm thì không cần phải bàn tới, nhưng nếu chưa có, hãy tham khảo gợi ý sau của SSJC:

  • Trường hợp kinh doanh mặt hàng tập trung vào giới trẻ, học sinh sinh viên như quần áo, hàng mỹ phẩm giá rẻ, thời trang… thì cách tốt nhất là chọn địa điểm gần các ký túc xá, trường học hoặc nơi mà các bạn trẻ thường xuyên lui tới.
  • Trường hợp kinh doanh hàng tiêu dùng gia đình, cá nhân nên chọn khu vực dân cư, nơi có nhiều người qua lại.

kinh doanh hàng tiêu dùng thái lan

Thủ tục mở cửa hàng tiêu dùng Thái Lan

Thông thường mở cửa hàng tiêu dùng bán hàng tiêu dùng của Thái nếu mở online thì sẽ không cần phải có thủ tục gì, bất kỳ ai cũng có thể mở, nhưng mở offline thì bạn cần liên hệ phường để được hỗ trợ các thủ tục.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm mở cửa hàng tiêu dùng Thái Lan mà SSJC gợi ý đến bạn đọc, nếu bạn có nhu cầu nhập hàng trực tiếp từ Thái Lan về Việt Nam hàng chính hãng, giá tận gốc, hãy liên hệ để được hỗ trợ báo giá chính xác nhất.