Cách nhập hàng Thái Lan

Thời gian đăng: 05-06-2014
Cách nhập hàng Thái Lan
5 (100%) 1 votes
Nhắc đến việc nhập hàng Thái Lan về Việt Nam của đại đa số các thương gia như hiện nay thì hầu hết ai cũng ngán ngẫm. Họ phải bỏ công sức, đi đi về về, thời gian lại không có, mà chi phí đi lại cũng khá nhiều. Gần đây có rất nhiều dịch vụ vận chuyển, nhập khẩu hàng từ Thái Lan về Việt Nam bắt đầu phát triển. Trong đó có dịch vụ vận chuyển hàng hóa, nhập khẩu hàng hóa của SSJC. Đây là tín hiệu tốt đối với các thương gia tại Việt Nam. Giờ thì chúng ta cùng tìm hiểu dịch vụ nơi đây thế nào nhé!

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam, chúng tôi hiểu rõ được thị trường và phương pháp nhập hàng hiệu quả nhất từ Thái Lan.

Bạn có thể dùng các cách sau để nhập hàng từ Thái Lan.

Nhập hàng Thái Lan

1. Tự mình sang Thái Lan và nhập hàng về:

- Chi phí sang nước bạn:

+Vé máy bay khứ hồi: Vào khoảng 4tr lúc bình thường và tiết kiệm nhất khoảng vào 2tr nếu có khuyến mãi của các hảng hàng không, nhưng có thể thời gian khuyến mãi không trùng với thời gian mong muốn của bạn cũng như việc mua được vé khuyến mãi là vô cùng khó khăn. 
+Đi đường bộ: Vào khoảng 1tr5 nhưng tiêu tốn thời gian vào khoảng 2 ngày đi lại. 

- Chi phí ăn ở:

Tương đương với chi phí ăn ở tại Tp. Hồ Chí Minh (Khoảng từ 800-1tr/ ngày).

- Chi phí đi lại:

Đi từ Sân bay về Bangkok và ngược lại hết khoảng: 400 ngàn
Đi lại trong các khu chợ thì có thể đi bằng taxi, phí taxi ở Thái rẻ hơn VN khoảng 10%.

Đây là những khoản phí cơ bản nhất bạn cần bỏ ra khi tự mình sang Thái Lan nhập hàng.
Sau khi đến Thái Lan bạn có thể đến các khu chợ, trung tâm mua sắm để mua hàng hóa mình cần. Bạn có thể xem thêm kinh nghiệm mua hàng tại Thái Lan.

Tất nhiên bạn sẽ phải đối mặt với rào cản ngôn ngữ cũng như văn hóa để có thể lưu trú hoặc mặc cả giá trị hàng hóa tại Thái Lan.

Sau khi mua hàng xong bạn sẽ vận chuyển hàng hóa về Việt Nam thông qua đường hàng không hoặc đường bộ cùng với hành lý của bản thân mình. Nếu lượng hàng nhập lớn hơn 30kg bạn sẽ bị hải quan làm khó dễ vì lượng hàng quá mức hành lý thông thường. 

2. Nhập hàng thông qua công ty chuyển phát

Để tiết kiệm chi phí đi lại và ăn ở. Bạn có thể sử dụng công ty chuyển phát như SSJC Express để nhập hàng cho bạn.

Chi phí cho dịch vụ nhập hàng thông qua công ty chuyển phát bao gồm:

- Tiền mua hàng hóa.
- Phí chuyển tiền sang Thái Lan để mua hàng, thông thường khoảng 3-5% giá trị hàng, mức tối thiểu có thể là 400 hoặc 500 ngàn đồng.
- Phí nhập hàng Thái Lan về Việt Nam, thông thường khoảng từ 30-100 ngàn/kg, tùy theo số lượng cụ thể, bạn có thể xem tại: Bảng giá nhập hàng từ Thái Lan về Việt Nam.

3. Mua hàng online từ website Thái Lan

Bạn có thể ở Việt Nam và đặt hàng thông qua các website tại Thái Lan. Nếu website có tích hợp thanh toán bằng paypal, visa hay master card... bạn có thể thanh toán qua các cổng thanh toán trực tuyến này. Hàng hóa của bạn sẽ được nhà cung cấp ship về Việt Nam. Nếu không có các cổng thanh toán, bạn có thể nhờ người thân tại Thái Lan đặt hàng hộ hoặc dùng dịch vụ mua hộ hàng Thai Lan của SSJC.

Hàng hóa bạn mua từ Thái Lan trên các website thông thường sẽ không có phí thuế hải quan. Với những hàng hóa khác nhau sẽ có mức thuế áp dụng khác nhau, ví dụ như hàng thời trang sẽ được áp mức thuế 35%, máy móc được áp mức thuế 25%...

Bạn sẽ không mất thời gian đi lại, chi phí ăn ở và vé máy bay cho việc sang tận Thái Lan nhập hàng nhưng vẫn có được hàng hóa mà mình muốn. Thủ tục thông qua dịch vụ của công ty chuyển hàng đơn giản không phức tạp. Bạn có thể xem thêm chi tiết dịch vụ chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam.

Với kinh nghiệm trong 10 năm qua, nhập hàng Thái Lan qua các công ty vận chuyển có thể là phương pháp tốt nhất và tiết kiệm nhất. Nếu quý khách có nhu cầu nhập hàng Thái Lan vui lòng liên hệ qua hotline của chúng tôi:

SSJC COMPANY
Tp. Hồ Chí Minh: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 84.8.3602.2829
Fax: 84.3948.0879
Email: 11@quynam.com

Bạn sẽ cần