Khám phá các khu chợ nổi tiếng ở Thái Lan

Thời gian đăng: 05-06-2014
Khám phá các khu chợ nổi tiếng ở Thái Lan
5 (100%) 1 votes
Du lịch Thái Lan hấp dẫn không những bởi kiến trúc Phật Giáo độc đáo, Thái Lan còn hấp dẫn mọi người bởi nơi đây còn được xem là địa điểm lý tưởng cho việc mua sắm. Hãy dạo một vòng quanh các khu chợ ở Bangkok, bạn sẽ không thể không đồng ý với điều đó.

Chợ Nổi

Chợ nổi Thái Lan

Chợ nổi Thái Lan

Mặc dù Thái Lan là đất nước nhiều rau quả, ruộng vườn nhưng từ bao đời nay những người nông dân vẫn thường xuyên gặp nhau và trao đổi những vật phẩm này trên các dòng kênh thanh bình. Ngay từ sáng sớm, những chiếc thuyền chất đầy hoa quả nhiệt đới tươi xanh mơn mởn đã rộn ràng, vội vã tụ hội tại các chợ nổi quanh Bangkok.

Du khách đến Thái Lan cũng có thể xuôi dòng bằng những chiếc thuyền nhỏ nhắn dọc các con kênh để tham quan và tận mắt chứng kiến quang cảnh háo hức, đông vui của buổi chợ.

Chợ hoa cây cảnh

Chợ hoa Pak Khlong Talat

Chợ hoa Pak Khlong Talat

  • Pak Khlong Talat: Theo ngôn ngữ văn chương có nghĩa là: “Chợ cửa sông”, là tên viết tắt của 5 khu chợ kề sát nhau. 5 khu chợ này rất rộng lớn và đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với người Thái; khu chợ cửa sông này là trung tâm cung cấp rau và hoa quả cho  cả nước.
Chợ hoa Talat Thewet

Chợ hoa Talat Thewet

  • Talat Thewet: Bạn có thể tìm thấy khu chợ này trên đường Sam Sen, trong khuôn viên của Ngân hàng Khlong Phadung Krung Kasem. Bước vào đây bạn như lạc vào thế giới thần tiên, xứ sở diệu kỳ của các loài hoa, cây cỏ  được trồng có chủ đích mọc đầy từ cửa sổ, hành lang đến các lối đi. Mang đến một quang cảnh hết sức tươi mát vàđem đến một cảm giác thanh bình đến kì lạ khi nhìn thấy chúng.
  • Suan Chatuchak: là khu chợ hoa cây cảnh rộng và lớn nhất ở Bangkok, nằm trên đường Phahon Yothin. Khu chợ này bao gồm rất nhiều dãy hoa chạy dài đầy sắc màu. Đặc biệt tại đây còn có bán giống phong lan hết sức khó tìm.

Chợ cuối tuần Chatuchak

Chợ Chatuchak với các mặt hàng đa dạng

Chợ Chatuchak với các mặt hàng đa dạng

Nằm trên diện tích tương đối rộng, xấp xỉ 35 acre (35 mẫu Anh, 1 mẫu Anh khoảng 0.4 hecta) trên đường Phahon YothinChatuchak được biết đến bởi khu chợ cuối tuần hết sức  nổi tiếng này. Đến nơi này bạn có thể bán hoặc mua tới hàng nghìn các sản phẩm địa phương khác nhau như rau quả tươi, đồ thủ công mỹ nghệ, tranh ảnh, đồ gốm, quần áo – trang phục, đồ gia dụng, đồ chơi… Tại đây cũng có khu chuyên biệt dành cho những người muốn tiềm hiểu về hoa và cây cảnh. Chợ cuối tuần Chatuchaknằm cạnh công viên Chatuchak trên đường Pahon Yothin, nơi giải trí cuối tuần chủ yếu của những công dân Thái Lan.

Phố Tàu (đường Yaowaraj)

Phố Tàu Yaowarat lung linh ánh đèn khi về đêm

Phố Tàu Yaowarat lung linh ánh đèn khi về đêm

Phố người Hoa ở Bangkok là khu trung tâm thương mại cổ kính với diện tích rộng lớn bao quanh đường Yaowaraj và Charoen Krung (con đường mới mở). Khu trung tâm thương mại này bao gồm rất nhiều những con đường nhỏ, những lối đi hẹp, những gian hàng bán đầy đủ các loại hàng hóa như đồ gia dụng, đồ chơi… Khu phố này luôn đông đúc và tấp nập. Ở đây còn có các gian hàng  trang sức, thực phẩm và các món ăn truyền thống của người Trung Quốc. Nơi này là một địa điểm tham quan lôi cuốn của du khách khi đi du lịch Thái Lan.

Chợ BoBae (đường Krung Kasem) 

Chợ BoBae

Chợ BoBae

Khu chợ cách Phố người Hoa khoảng 10 phút đi xe tuk tuk. Nơi đây bày bán quần áo theo lô, bán sỉ với giá rẻ và hoạt động từ tờ mờ sáng kéo dài suốt cả ngày.

Quý khách có thể đăng ký tour du lịch Thái Lan của chúng tôi để có thể trải nghiệm bầu không khí tại các khu chợ cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa Thái Lan.

Khi cần hỗ trợ thông tin, vui lòng liên hệ với Quý Nam qua văn địa chỉ:

Tp. Hồ Chí Minh: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 84.8.3602.2829
Fax: 84.3948.0879
Email: 11@quynam.com

Bạn sẽ cần

 

Có thể liên quan