Hướng dẫn cách mua hàng ở Thái Lan từ A->Z

Thời gian đăng: 11-06-2019
Hướng dẫn cách mua hàng ở Thái Lan từ A->Z
5 (100%) 1 votes
Sắp tới bạn có dự định đi mua hàng giá sỉ ở Thái Lan về kinh doanh hoặc sử dụng? Bạn đang cần kiến thức và một số kinh nghiệm để chuyến đánh hàng của mình thuận lợi hơn. Cùng Quý Nam – chuyên tuyến Thái Lan tìm hiểu qua nội dung bài viết sau nhé!


Hướng dẫn cách mua hàng ở Thái Lan từ A->Z

Hiện nay, hàng Thái Lan được nhiều người Việt tiêu thụ vì chất lượng sản phẩm tốt, giá thành hợp lý. Do đó, nhiều người có ý định mua hàng sỉ ở Thái Lan về bán lẻ tại Việt Nam để kiếm thu nhập. Nhưng mua hàng giá sỉ ở Thái Lan không hề đơn giản, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu trình tự các bước mua hàng nhé!

KHÂU CHUẨN BỊ:

Khi sang Thái để mua hàng hoặc đi du lịch (sẵn tiện mua hàng ở Thái Lan) bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức nhất định về: tiếng Anh (hoặc tiếng Thái càng tốt), về nguồn hàng, về hình thức đổi tiền, đặt vé máy bay, booking khách sạn, xin visa…

Bạn chuẩn bị càng kỹ thì khâu mua hàng sỉ ở Thái Lan càng thuận lợi, hạn chế những sự việc phát sinh trong quá trình mua hàng.

Mua hàng ở Thái Lan

Muốn mua hàng ở Thái thuận lợi, bạn cần xác định được mặt hàng cần mua là mỹ phẩm, hay hàng tiêu dùng...

Và một điều quan trọng nữa, bạn cần xác định sang Thái mình sẽ mua gì? Mua hàng hiệu ở Thái Lan, hàng tiêu dùng, hàng mỹ phẩm, phụ tùng xe… hay mặt hàng nào? Bạn cần xác định cụ thể thì sẽ đi mua hàng đúng hướng và tiết kiệm được thời gian mua hàng Thái Lan về bán hơn rất nhiều.

Và những công đoạn trong khâu chuẩn bị này cần được thực hiện tại Việt Nam. Bạn có thể ghi ra giấy, đánh máy hoặc bằng cách nào đó nhưng cần rõ ràng và cụ thể. Dựa vào những điều cụ thể, chúng ta mới có được chuyến mua hàng ở Thái Lan thuận lợi.

KHÂU TÌM NGUỒN HÀNG

Thái Lan nói rộng mà cũng không rộng nếu như chúng ta biết mình đang đi đâu và mục đích của chuyến mua hàng giá sỉ ở Thái Lan này là gì. Dựa vào mục đích ban đầu, bạn sẽ có 2 nguồn hàng lựa chọn khi qua Thái.

- Nguồn hàng chợ: nếu cần mua nhiều loại hàng hóa khi sang Thái, bạn chọn chợ cũng là hợp lý. Nhưng chợ thì có rất nhiều, bạn nên chọn lọc để tránh lãng phí thời gian.

+ Nếu muốn lấy hàng bình dân nên chọn khu chợ cuối tuần Chatuchak hoặc đến khu Pratunam. Chợ cuối tuần Chatuchak thường mở cửa từ 8h sáng – 19h có hơn 15.000 gian hàng bán đầy đủ các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, đồ trang trí.

+ Nếu không thể đi chợ cuối tuần, bạn có thể đến mua sắm ở khu Pratunam. Đây là khu mua sắm nổi tiếng với giá cả bình dân và dễ dàng mặc cả. Thông thường khi mua từ 3 mẫu trở lên sẽ được tính chiết khấu từ 40 – 60% tùy mẫu và chủng loại.

- Nguồn hàng ở Trung tâm thương mại:

Nếu xác định trong chuyến đánh hàng cần mua hàng hiệu ở Thái Lan thì bạn nên ghé thăm một số trung tâm thương mại ở Bangkok như Siam Paragon, MBK, platinum, Gaysorn… Tại đây có đầy đủ các loại quần áo từ hàng hiệu cao cấp cho tới trung bình.

Khu trung tâm thương mại platinum

Khu trung tâm thương mại platinum chuyên cung cấp hàng hiệu, giá tốt

Một điểm lợi cho người mua hàng nữa đó chính là có thể mua hàng Big sales vào tháng 6 mỗi năm. Mua hàng Thái Lan về bán vào dịp này sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều.

Nhìn chung, nguồn hàng nào Thái Lan cũng tốt và được nhiều người tin tưởng, nhưng nếu đối tượng khách hàng của bạn là những người mê hàng hiệu thì nên nhập hàng cao cấp về bán, và ngược lại.

KHÂU MUA HÀNG – VẬN CHUYỂN

Tiếp theo sẽ là khâu mua hàng sỉ ở Thái Lan và vận chuyển về Việt Nam:

- Về mua hàng: người Thái không quá khó khăn trong việc bạn trao đổi mua-bán. Tuy nhiên, hãy nhìn vào giá trị của mặt hàng sau đó chúng ta thương lượng với giá hợp lý nhất. Không nên nghĩ rằng sang mua hàng giá sỉ ở Thái Lan nghĩa là giá phải rẻ hơn gấp nhiều lần so với ở Việt Nam.

Vì đặc điểm của hàng Thái là không có giá rẻ như một số nguồn hàng Quảng Châu – Trung Quốc. Mà mức giá của nó ở tầm trung, hợp với túi tiền của mọi người và xứng đáng với giá trị của nó mang lại. Và tất nhiên, mua hàng ở đâu cũng vậy “mua càng nhiều, ưu đãi càng lớn”.

- Về vận chuyển: nếu bạn mua hàng Thái Lan về bán với số lượng lớn, không thể xách tay về Việt Nam bằng đường hàng không được. Giải pháp tốt nhất là sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam tại Quý Nam.

Vận chuyển hàng Thái Lan

Quý Nam nhận vận chuyển hàng từ Thái về Việt Nam

Chúng tôi nhận vận chuyển hàng Thái về nước không giới hạn số lượng, cân nặng hàng hóa. Cước phí vận chuyển được tính theo cân nặng hoặc khối lượng, hàng càng nặng thì phí càng thấp.

Quý Nam cam kết hàng về đúng hẹn, đúng số lượng, đúng chất lượng, đảm bảo sự an tâm cho quý khách!

Những lưu ý khi mua hàng sỉ ở Thái Lan

- Thời gian mở cửa của những trung tâm thương mại, khu chợ tại Thái thường là 9-10 giờ sáng. Bạn nên lưu ý điều này để tránh lãng phí thời gian.

- Hầu hết hàng hóa đều được niêm yết giá sẵn nhưng bạn vẫn nên trả giá để được mức giá tốt nhất.

- Bạn có thể giao tiếp với nhà cung cấp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt khi mua bán. Còn nếu bí quá thì nên sử dụng dịch vụ cho thuê hướng dẫn viên mua hàng kiêm phiên dịch tại đơn vị Quý Nam. Có thể thuê theo ngày hoặc theo giờ đều được.

- Các trung tâm mua sắm, khu chợ ở Thái Lan nằm gần nhau, di chuyển bằng tàu điện hoặc taxi đều thuận lợi. Tuy nhiên, di chuyển bằng taxi sẽ rẻ hơn và không phải gặp tình trạng kẹt xe mất thời gian.

Nhập khẩu hàng Thái Lan

Quý Nam cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Thái miễn phí

- Bạn nên xin card visit hoặc thông tin về cửa hàng của nhà cung cấp Thái Lan. Để lần sau, bạn không cần sang tận Thái đánh hàng cũng có thể mua được hàng giá gốc.

Ngoài cách mua hàng ở Thái Lan nêu trên. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Thái Lan miễn phí tại đơn vị Quý Nam. Không những miễn phí, chúng tôi còn mua hàng ở Thái Lan giá gốc, khách hàng chủ động đơn hàng.

Nếu có nhu cầu mua hàng hiệu ở Thái Lan hay bất kỳ mặt hàng nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những hình thức sau để được hỗ trợ tốt nhất!

Quý Nam chuyên tuyến Thái Lan

Hotline: 0902 59 69 49 (Call, SMS, Viber, Line, Kakaotalk, Zalo)