Tìm hiểu lễ hội té nước Thái Lan 2019

Thời gian đăng: 23-10-2018
Tìm hiểu lễ hội té nước Thái Lan 2019
5 (100%) 1 votes
Được biết đến như thiên đường du lịch của Đông Nam Á, các lễ hội như: lễ hội songkran hay còn gọi là lễ hội té nước Thái Lan thu hút hàng triệu khách du lịch ghé thăm quốc gia này mỗi năm.

Nếu bạn muốn qua Thái Lan để du lịch hoặc tìm kiếm nguồn hàng về bán và muốn được thưởng thức các lễ hội náo nhiệt, đầy màu sắc tại đây. Hãy cùng tìm hiểu thêm về lễ hội đặc sắc nhất tại Thái Lan qua nội dung bài viết sau.

Lễ hội Songkran - lễ hội té nước Thái Lan

- Thời gian diễn ra: từ ngày 13 – 15 tháng 4 hằng năm (tổng cộng là 3 ngày).

+ Ngày thứ 1 (Wan Sungkharn Long): mọi người dọn dẹp nhà cửa, rủ bỏ những điều cũ và đón chờ những ngày mới tốt đẹp.

+ Ngày thứ 2 (Wan Nao): người dân chuẩn bị đồ ăn cho ngày lễ sắp tới. Ngày này giống với ngày 30 của Tết cổ truyền Việt Nam.

+ Cuối cùng là Wan Payawan: đây là ngày đầu của năm mới tại Thái Lan. Vào ngày này Lễ hội té nước Thái Lan chính thức diễn ra tại các ngôi chùa với sự tham gia của hàng ngàn phật tử. Các phật tủ đến chùa, sau đó tiến hành làm nghi lễ. Sau khi tắm phật xong, người dân sẽ chào đón năm mới bằng lễ hội songkran. Không chỉ nước, họ còn rắc thêm bột vào nhau để hy vọng những tội lỗi năm cũ được tẩy rửa.

Lễ hội té nước ở Thái lan

- Nguồn gốc của lễ hội songkran. Từ Songkran nghĩa là thời gian chuyển dịch. Mặt trời lúc này sẽ đi từ Hoàng Đạo sang Kim Ngưu (12 cung hoàng đạo) trong vũ trụ. Do đó, mọi người dân Thái Lan đón mừng đản sinh Đức Phật bằng cách phun nước vào người nhau. Nhằm gột rửa hết mọi buồn phiền, chào đón năm mới đến.

Vào sáng sớm khi buổi lễ được diễn ra, người Thái sẽ mang hoa cùng với đồ lễ thực phẩm lên chùa. Sau đó, nghe giảng kinh, xếp hàng chờ nhà sư vẩy nước làm phép. Mục đích làm phép là chúc phúc và hy vọng điều may mắn sẽ đến với mọi người.

Sau đó, mọi người sẽ tiến hành đắp bảo tháp bằng cát trong chùa. Đồng thời cắm cờ lễ và hoa tươi lên chào mừng lễ hội songkran. Cuối cùng, tất cả mọi người ra đường phố, dùng những dụng cụ như: máy bơm nước, chậu, súng nước hoặc xô để múc nước phun vào người nhau.

- Lễ hội té nước Songkran diễn ra ở đâu

Khắp nơi trên đất nước Thái Lan đều có lễ hội Songkran. Với những khách du lịch hoặc các thương lái, bạn chỉ cần đến các trung tâm, khu du lịch lớn của xứ sở Chùa Vàng là có thể tham gia được hoạt động này.

Mặc dù mỗi vùng miền có cách tổ chức, hoạt động khác nhau nhưng đặc sắc nhất là ở Bangkok và Chiang Mai. Cả hai nơi này thể hiện được nét truyền thống cổ kính của mảnh đất lịch sử trong mùa lễ hội té nước Thái Lan 2019.

Lưu ý cho du khách tham gia Lễ hội Songkran

Nếu khách du lịch hoặc các thương lái muốn tham gia lễ hội té nước Thái Lan cần lưu ý những điều quan trọng sau:

- Bảo vệ chính mình: khi được tham dự lễ hội, bạn phải mua khẩu súng bắn nước. Đây không phải là cách mà bạn hòa mình vào lễ hội, mà khi nhiều người bắn nước vào bạn, bạn cũng cần bắn lại họ để chống đỡ, hoặc rút lui khỏi cuộc chơi.

- Bảo vệ các vật dụng cá nhân có giá trị bằng các túi chống nước chuyên dụng: nếu buộc phải mang theo máy hình, điện thoại bạn cần bảo vệ chúng bằng túi chống nước. Tốt hơn hết nên để chúng tại khách sạn, bởi khi tham gia khả năng xô xát cao khiến đồ đạc bị hư hỏng.

Lễ hội té nước ở Thái Lan 1

- Không nên đến các con phố đông đúc: nếu bạn chỉ xem thôi, hãy tránh xa những điểm đông người. Thay vào đó, chạy đến những con phố nhỏ để tham gia Lễ hội té nước Thái Lan một cách an toàn nhất.

- Trang phục gọn gàng: không nên mặc quá nhiều quần áo, hoặc mặc đồ quá dày, quá mỏng. Nên chọn quần short hoặc áo phông tối màu.

Lễ hội té nước Thái Lan là một trong những lễ hội chào đón năm mới đặc sắc nhất. Nếu có dịp sang Thái Lan bạn nên tham gia để có thêm những trải nghiệm mới mẻ trong chuyến hành trình của mình.

Mặc dù không liên quan đến lễ hội songkran tại xứ chùa Vàng nhưng nếu có nhu cầu nhập hàng Thái Lan, vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam hay chuyển tiền sang Thái vui lòng liên hệ với nhân viên Quý Nam để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. Mọi chi tiết mời bạn liên hệ theo những hình thức sau:

Quý Nam chuyên tuyến Thái Lan

Hotline: 0902 59 69 49 (Call, SMS, Viber, Line, Kakaotalk, Zalo)

Email: 11@quynam.com

Bạn sẽ cần