Tìm hiểu về các mệnh giá tiền Bath Thái Lan

Thời gian đăng: 18-10-2018
Tìm hiểu về các mệnh giá tiền Bath Thái Lan
5 (100%) 1 votes
Để chuẩn bị cho chuyến mua sắm và du lịch Thái Lan của bạn được trọn vẹn, việc tìm hiểu về cách mệnh giá tiền Thái Lan không bao giờ là thừa. Cùng chúng tôi tìm hiểu về đơn vị tiền Thái Lan qua nội dung bài viết sau nhé!


Các mệnh giá tiền Thái Lan

Baht Thái là đơn vị tiền tệ Thái Lan, tại Thái Lan bạn có thể dùng được tiền giấy và tiền xu (tiền xu có giá trị dưới 5 baht mà thôi).

Dưới đây là các mệnh giá tiền Thái Lan:

- Baht (THB; biểu tượng ฿) = 100 satang.

- Các tờ tiền giấy có những mệnh giá như: 1000฿, 500฿, 100฿, 50฿, 20฿, 10฿

- Tiền xu có mệnh giá 10, 5,2 và 1 (฿); ngoài ra còn có 50, 25, 10, 5 và 1 (satang)

Tiền Thái Lan đổi sang tiền Việt Nam

Cách chuyển đổi tiền tệ thái lan cũng rất đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quy đổi sau:

1 bath tương đương với 700 VND còn 1 USD tương đương với 31 bath (có khi là 30 bath). Tại Thái Lan, bạn chỉ có thể dùng được tiền bath Thái hoặc USD mà thôi. Do đó, trước khi có ý định sang Thái mua sắm hoặc du lịch, bạn cần quy đổi tiền thái để việc mua bán diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tiền Thái Lan

Dưới đây là một số ví dụ cụ thể nhằm giải đáp những thắc mắc thường gặp của người dùng:

- 500 tiền Thái Lan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (500 baht to vnd): đáp án là 317,188,200 (dựa theo công thức tính toán quy đổi từ tiền Thái sang tiền Việt).

- 20 tiền Thái Lan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: đáp án chính xác là 12,600 VND.

- 1000 tiền Thái Lan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: đáp án chính xác là 634,400 VND.

- 50 baht to vnd: đáp án chính xác là 31,800 VND.

- 100 tiền Thái Lan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (100 baht bằng bao nhiêu tiền Việt Nam): đáp án là 63,400 VND.

Tóm lại, tiền thái lan đổi ra tiền việt nam rất đơn giản, bạn chỉ cần dựa vào công thức 1 bath bằng 700vnd, từ đó nhân lên tỉ giá để được con số chính xác nhất.

Địa chỉ quy đổi tiền Thái Lan tại Việt Nam

Nếu muốn đổi tiền Thái, bạn có thể tìm đến những địa chỉ sau để được đáp ứng nhu cầu:

+ Tại Hà Nội bạn có thể ghé phố Hà Trung, các tiệm vàng để đổi tiền. Tuy nhiên, đổi tiền tại các địa chỉ này tỉ giá sẽ cao hơn so với ngân hàng. Nhưng nếu chọn ngân hàng để đổi tiền bạn cần hoàn tất những thủ tục, giấy tờ và báo rõ với họ về mục đích chuyến đi của bạn.

Hoặc có thể đổi tiền Việt sang tiền Thái tại sân bay Nội Bài (khu vực tầng 1).

+ Tại các tỉnh thành khác bạn có thể đổi tiền tại các tiệm vàng, tiệm trao đổi ngoại tệ để được đáp ứng nhu cầu.

+ Nếu đổi tiền tại TPHCM bạn có thể chọn các tiệm vàng ở quận 1 (đường Lê Thánh Tôn) hoặc quận 3 (đường Lê Văn Sỹ) hoặc các ngân hàng ở khu vực gần nhất.

Trong trường hợp bạn chưa chuẩn bị đổi tiền bath Thái tại Việt Nam, có thể đổi tiền Việt sang tiền USD để qua Thái sử dụng hoặc khi qua Thái bạn đổi tiếp từ USD sang bath Thái để mua sắm và chi trả những dịch vụ của bạn tại Thái Lan.

Tiền Thái Lan 1

Lưu ý khi dùng tiền Thái để mua sắm tại Thái Lan

Nếu muốn đổi tiền có lợi nhất, bạn nên ra ngân hàng để việc quy đổi tiền Thái có tỉ giá thấp nhất. Bên cạnh đó, bạn nên đổi từ VND sang USD, sau đó tiếp tục đổi USD sang bath Thái.

Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền phí kha khá, mặc dù chúng có mất chút thời gian. Bên cạnh đó, tuyệt đối không nên dùng USD để mua hàng bên Thái, điều này sẽ khiến bạn bất lợi trong tỉ giá. Và hạn chế việc đổi tiền Việt sang tiền xu Thái Lan, tốt hơn nên đổi tiền giấy để dễ sử dụng và có mệnh giá tiền lớn hơn.

Bath Thái cũng như đồng tiền ngoại tệ khác, chúng có thể lên hoặc xuống theo thời gian và theo giai đoạn. Do đó, bạn cần theo dõi tỷ giá bath Thái thường xuyên mới nắm chắc được con số chính xác nhất.

Cách chuyển tiền sang Thái Lan đơn giản

Vì lý do bạn không được mang quá nhiều tiền khi sang Thái, do đó việc thanh toán các đơn hàng số lượng lớn bên Thái sẽ gặp khó khăn (đặc biệt là đối với những doanh nghiệp làm ăn lớn).

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng, chúng tôi mở rộng dịch vụ chuyển tiền sang Thái Lan để giúp bạn thanh toán đơn hàng nhanh chóng, đơn giản mà không cần quy đổi tiền Việt sang tiền Thái.

Lưu ý, chúng tôi chỉ chuyển tiền sang Thái bằng cách chuyển khoản chứ không quy đổi tiền mặt. Phí chuyển tiền không quá cao, đáp ứng được nhu cầu chuyển tiền để thanh toán đơn hàng, chuyển tiền cho người thân, bạn bè ở bên Thái một cách nhanh chóng nhất.

 

Tiền Thái Lan 2

Quy trình chuyển tiền sang Thái Lan tại Quý Nam: quý khách chỉ cần đưa cho chúng tôi tiền mặt Việt Nam, tất nhiên là nhân với tỉ giá và cộng với phí chuyển tiền sang Thái. Sau đó, chúng tôi sẽ chuyển khoản qua ngân hàng và đến tay người nhận trong thời gian sớm nhất.

Mọi quá trình chuyển tiền tại Quý Nam không cần khách hàng phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ, chứng từ hay những loại giấy tờ liên quan. Điều này sẽ giảm bớt thời gian và công sức chuẩn bị của khách hàng, giúp hiệu quả chuyển tiền cao hơn, an toàn và nhanh chóng hơn.

Các dịch vụ của Quý Nam

Ngoài chuyển tiền sang Thái Lan, Quý Nam còn hỗ trợ khách hàng vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam đồng thời order hộ hàng Thái Lan giá gốc, hàng chính hãng.

Tham khảo quy trình làm việc tại Quý Nam:

+ Order hộ hàng Thái Lan: khách hàng cung cấp link website sản phẩm, sau đó chúng tôi báo giá và tiến hành mua hộ + thanh toán và vận chuyển hàng từ Thái về Việt Nam.

+ Vận chuyển hàng Thái Lan: bạn có thể mang hàng đến kho hàng của chúng tôi tại Thái Lan, hoặc nhân viên Quý Nam sẽ tiến hành đến tại địa chỉ bạn cung cấp để nhận hàng. Sau đó, chúng tôi đóng gói, vận chuyển hàng về Việt Nam an toàn.

Thời gian hàng về tối đa là sau 7 ngày làm việc. Cước phí vận chuyển được tính theo trọng lượng hàng hóa, hàng càng nặng thì cước phí càng rẻ.

Tiền Thái Lan 4

Trên đây là những thông tin về mệnh giá tiền Thái Lan, cách quy đổi tiền Thái và chuyển tiền sang Thái Lan nhanh chóng, an toàn. Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp đến bạn đọc những thông tin cần thiết như dịch vụ vận chuyển hàng và mua hộ hàng Thái Lan giá gốc.

Nếu có nhu cầu sử dụng một trong những dịch vụ uy tín của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn bằng một trong những hình thức sau để được hướng dẫn cụ thể hơn:

Quý Nam chuyên tuyến Thái Lan

Hotline: 0902 59 69 49 (Call, SMS, Viber, Line, Kakaotalk, Zalo)

Email: 11@quynam.com

Bạn sẽ cần