Top 4 kiến thức cần nắm khi vận chuyển hàng thái lan về Việt Nam

Thời gian đăng: 20-03-2018
Top 4 kiến thức cần nắm khi vận chuyển hàng thái lan về Việt Nam
5 (100%) 1 votes
Vận chuyển hàng Thái về Việt Nam, một trong những nhu cầu đang tăng cao trong thị trường kinh doanh hàng Thái. Trong khi những trở ngại về khoảng cách địa lý hay các vấn đề khác như ngôn ngữ, tài chính khiến các Anh Chị thương nhân không tự mình thực hiện công việc vận chuyển hàng Thái về Việt Nam tốt được. Anh Chị cần đến sự trợ giúp của một đơn vị chuyên vận chuyển hàng tuyến Thái? Phải làm thế nào khi có nhiều kiến thức về vận chuyển mà Anh Chị chưa nắm rõ? Đừng lo lắng về điều đó! Mọi vấn đề đều nhanh chóng được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tại sao dịch vụ vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam phát triển mạnh mẽ?

Khi đời sống được nâng cao, người Việt hiện nay luôn chú trọng về vấn đề sức khỏe. Chính điều này khiến các mặt hàng giả mạo, kém chất lượng dần được các mặt hàng tại đất nước Chùa Vàng thay thế. Bởi hàng hóa đến từ đất nước này đáp ứng được tính thẩm mỹ cùng có mức giá phải chăng. Không chỉ đáp ứng được chất lượng, độ bền cao, hàng hóa tại Thái Lan vô cùng phong phú và đa dạng. Chính vì thế, nó dễ dàng chinh phục được trái tim người Việt dù là những khách hàng khó tính nhất.

Bên cạnh đó, sự phát triển của các loại hình giao thông như: đường bộ, đường hàng không, đường biển thúc đẩy quá trình vận chuyển hàng hóa Thái Lan về Việt Nam ngày càng mạnh mẽ hơn.

Dịch vụ vận chuyển hàng Thái – Việt Nam ra đời đã đáp ứng được các tiêu chí khách hàng đặt ra. Giải quyết cho khách cách thức như thế nào vận chuyển hàng hóa tốt nhất, đảm bảo chất lượng mà không bị đội chi phí.

Chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam

Dưới đây là 4 loại kiến thức về vận chuyển hàng Thái  quý khách cần nắm:

1. Thực trạng thị trường dịch vụ vận chuyển hàng Thái về Việt Nam hiện nay

Hàng được xuất xứ từ Thái Lan hiện đang là một trong những xu hướng tiêu dùng khá phổ biến của người dân Việt. Các shop kinh doanh hàng Thái ngày một tăng trưởng và lớn mạnh hơn so với 5 năm trước đây. Điều này không quá khó để hiểu tại sao dịch vụ vận chuyển hàng Thái về Việt Nam cũng trở nên phát triển như vậy.

Có dịch vụ chất lượng cao đâu đó cũng còn tồn tại cả những dịch vụ kém uy tín bằng cái mác “giá rẻ”. Nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa đươc lặp ra cốt yếu là để lấy được tiền của khách hàng, nhưng không mang lại giá trị gì nhiều so với bảng hiệu. Với mức giá “RẺ” thì dịch vụ cũng nghèo nàn tương đương. Tệ hơn còn có những đơn vị kinh doanh vận chuyển thiếu sự quan tâm đến hàng hóa của khách, đại loại như: khách thấy hàng hóa của mình lâu về hơn thời gian trung bình vận chuyển, khách liên lạc để hỏi thăm thì nhân viên trả lời cộc lốc, thiếu lịch sự..... Đến khi được tin rồi thì khách mới biết hàng hóa của mình bị thất lạc, hoặc không mất thì cũng bị không đủ số lượng, hàng bể vỡ, hư hao...

Thế nên, doanh nghiệp “rao” họ chuyên vận chuyển hàng Thái thì nhiều, nhưng chỉ có khách hàng trải nghiệm rồi mới thấy “tiền mất tật mang” với những nơi rao vặt giá rẻ.

2. Những điều cần biết về hàng hóa và quy định vận chuyển hàng hóa

– Xác định mặt hàng sẽ kinh doanh: Thương hiệu của mặt hàng đó có được người tiêu dùng chọn lựa, tin tưởng không? Việc xác định mặt hàng cụ thể sẽ giúp quý khách định hướng được các yêu cầu, tiêu chí của người mua để nhập hàng hiệu quả.

– Các loại hàng nào được phép giao thương, mặt hàng nào thì bị cấm vận chuyển? Các quy định và thủ tục nếu hàng bị giam giữ ở hải quan, quy định về bồi thường hàng hóa, bảo hiểm cho hàng hóa.

– Một số mặt hàng đặc biệt như: hàng gia dụng đặc biệt, hàng cồng kềnh sẽ được xếp vào danh mục hàng cồng kềnh và được tính giá cước vận chuyển theo cách thức riêng.

Khách hàng nắm được những quy định cơ bản này để không phải bỡ ngỡ khi nhà vận chuyển thông báo giá cước. Hàng được quy xếp vào mặt hàng cồng kềnh khi có số đo chiều dài x chiều rộng x chiều cao/ 5000 ra số lượng lớn hơn trọng lượng thực tế.

Ví dụ, mặt hàng đó có cân nặng là 50kg, chiều cao 70cm, chiều rộng 80cm, chiều dài 90 cm. Thử tính theo cách tính hàng cồng kềnh như sau:

( 70x 80x 90) / 5000 =100,8

Như vậy, số kg để tính cước vận chuyển là 100,8kg chứ không phải 50kg.

Điều này đã được quy ước chung trong lĩnh vực vận chuyển.

3. Xem xét những yếu tố cạnh tranh chính của dịch vụ vận chuyển hàng Thái về Việt Nam

Càng tìm hiểu, tham khảo nhiều thông tin về dịch vụ chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam, quý khách càng có nhiều lựa chọn hợp lý. Tham khảo đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ để có những chia sẻ khách quan nhất.

dịch vụ chuyển hàng thái lan về việt nam

Dịch vụ vận chuyển với yếu tố cạnh tranh chính “GIÁ RẺ” thì sao?

Hãy ưu tiên ưu yếu tố giá, nhưng KHÔNG PHẢI LÀ GIÁ RẺ! Giá rẻ trong vận chuyển đương nhiên sẽ giảm giá thành bán ra cực tốt, tuy nhiên Anh Chị có nghĩ đến trường hợp rẻ nhưng hàng về không đủ số lượng, chất lượng thì chẳng như ban đầu? Tham khảo bảng giá nhưng đừng để giá là yếu tố quyết định! Thông thường, dịch vụ giá rẻ sẽ tương đương một dịch vụ cũng “rẻ tiền”, bực mình và phiền toái đối với khách hàng.

Giá cước vận chuyển cần là giá cạnh tranh, ngang bằng thị trường. Khi đó, quý khách cân nhắc những điều kiện và hỗ trợ khác để lựa chọn dịch vụ.

- Dịch vụ vận chuyển chất lượng cao, giá cao?

Đương nhiên, dịch vụ mà có chất lượng cao thì giá sẽ không thể rẻ được. Tuy nhiên, nếu giá cao quá so với thị trường thì quý khách nên xem lại.

- Dịch vụ vận chuyển chất lượng cao, giá tốt?

Dịch vụ chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp sẽ được thể hiện qua quy trình làm việc chặt chẽ, hỗ trợ khách hàng chu đáo ngay từ khâu tư vấn dịch vụ. Đương nhiên, giá ở đây vẫn sẽ cao hơn so với những “anh” giá rẻ, nhưng không phải cao một cách khập khiễng cách xa so với thị trường. Những doanh nghiệp này thường ưu tiên lợi ích khách hàng lên trên kèm theo các chính sách hậu mãi, chăm sóc khách hàng tận tâm về lâu dài.

4. Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam

Quý khách sẽ có những ưu tiên, hỗ trợ nào về dịch vụ? Các chính sách ưu đãi, chính sách bảo hiểm hàng hóa được áp dụng trong trường hợp nào?

Để hiểu sâu hơn về quyền lợi của khách hàng trong trường hợp này, SSJC xin đưa ra một số dẫn chứng cụ thể về quyền lợi của khách khi sử dụng dịch vụ vận chuyển tại SSJC

– Đối với đơn vị vận chuyển uy tín, chẳng hạn như tại SSJC, quý khách sẽ được hưởng nhiều quyền lợi. Quan trọng nhất đó là chính sách bảo hiểm dành cho hàng hóa. Phí bảo hiểm thông thường là 5% giá trị đơn hàng. Trường hợp hàng hóa của khách gặp bất trắc, đổ vỡ hư hại hay thất lạc vì lý do chủ quan, chúng tôi sẽ đền bù toàn bộ giá trị cho đơn hàng của khách. Nếu không mua bảo hiểm, quý khách vẫn sẽ được đền bù tùy trường hợp cụ thể.

– Bên cạnh đó, với dịch vụ chuyển hàng Thái Lan tại SSJC, khách hàng được cấp mã hàng hóa để tiện theo dõi lịch trình vận chuyển. Hàng đến, đi đều được thông báo và cập nhật thường xuyên.

– Nhân viên của SSJC thông thạo tiếng Thái, sẽ tích cực hỗ trợ khách hàng về khâu thương lượng, trao đổi với nhà cung cấp. Trao đổi với người bán để quý khách nhận được giá tốt nhất.

Giới thiệu dịch vụ chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam tại SSJC

Quý khách chỉ cần liên hệ với nhân viên tư vấn để cung cấp các thông tin về đơn hàng của quý khách. Bao gồm thông tin người gửi, người nhận hàng, loại hàng, số lượng hàng hóa. Lưu ý khai báo đúng loại hàng để nhân viên đóng gói theo đúng tiêu chuẩn.

– Trường hợp khách hàng sử dụng trọn gói dịch vụ mua hộ, thanh toán hộ thì việc vận chuyển trở nên đơn giản hơn. Chúng tôi sẽ trực tiếp mua hàng và liên hệ để người bán mang hàng đến kho tại Bangkok sau đó thực hiện các thủ tục đóng gói, khai báo hải quan để chuyển hàng về nước.

– ĐƯỢC MIỄN PHÍ chi phí đóng hàng, MIỄN PHÍ chi phí khai báo hải quan.

– Chúng tôi nhận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam không giới hạn về số lượng, hàng nặng hay nhẹ, cồng kềnh, nặng ký đều được hỗ trợ vận chuyển an toàn.

– Nhận chuyển các mặt hàng như: Hàng thời trang, áo quần, giày dép; Mỹ phẩm, dược mỹ phẩm; Phụ tùng ô tô, xe máy; Đồ gia dụng Thái Lan; Hàng điện tử, linh kiện điện tử

– Những mặt hàng không vận chuyển: vũ khí, hóa chất, văn hóa phẩm đồi trụy, mặt hàng gây nguy hại cho sức khỏe người sử dụng, mặt hàng đồ chơi gây hại cho trẻ em…

Quý khách nhận hàng tại Việt Nam bằng cách đến trực tiếp kho hàng ở từng khu vực hoặc cung cấp địa chỉ để nhân viên giao phát hàng tận nơi. Phí ship trong nước sẽ do quý khách tự thanh toán hoặc chúng tôi cộng gộp vào chi phí vận chuyển.

SSJC cam kết dịch vụ chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam của chúng tôi đảm bảo các yêu cầu khắt khe về chất lượng. Thời gian vận chuyển và giao hàng luôn đúng hẹn. Bên cạnh đó, có đa dạng hình thức và nhiều gói cước như chuyển nhanh, chuyển hỏa tốc hay chuyển tiết kiệm, chuyển hàng bằng đường hàng không, đường bộ hay đường biển… tùy ý khách hàng chọn lựa.

Sự hài lòng của khách hàng chính là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến khi hoạt động trong lĩnh vực chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam. Quý khách có nhu cầu chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam, vui lòng liên hệ với SSJC

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu Quý Nam Sài Gòn
Số 34 Nguyễn Trọng Lội, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: 0902 59 69 49 (Call, SMS, Viber, Line, Kakaotalk, Zalo)
Email: 11@quynam.com

Bạn sẽ cần